Kiến trúc caro độc, lạ mặt giúp không gian tràn đầy ánh sáng

Phía ngoài nhà, gia chủ chỉ trồng một cây nhỏ, tuy nhiên vẫn đem lại cảm giác thoáng mát nhất. Kiến trúc ô caro có kích thước phù hợp, vừa đủ để gia chủ

Ngôi nhà độc, lạ và đẹp mắt mà chúng ta đang nói tới nằm trong khu đô thị mới của thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Được kiến trúc sư Nguyễn Trung Hiếu đảm nhận vai trò quản lý dự án.

Khu vực đô thị mới ở Vĩnh Yên có địa hình không bằng phẳng, thậm chí có những hố lõm sâu đến 2m. Bởi vậy, bắt đầu từ khi tiến hành thi công, ngôi nhà caro đã gặp rất nhiều khó khăn. Để giúp chủ nhà có thể tiết kiệm chi phí, tận dụng được hết diện tích xây dựng. Kiến trúc sư đã quyết định xây dựng nhà với tầng hầm, cho phép gia chủ có thể để xe hoặc làm nhà kho mà không ảnh hưởng đến những không gian khác. Ngoài ra, ngôi nhà hướng về phía Tây, bởi vậy cần phải thiết kế sao cho tránh ánh nắng mặt trời khi quá gay gắt, nhưng vẫn đảm bảo rằng ngôi nhà luôn thoáng đãng, mát mẻ, những phòng trung tâm tràn đầy ánh sáng nhẹ. Hơn nữa, chủ nhà là người lãng mạn, bởi vậy, họ mong muốn có một ngôi nhà nhiều cây xanh, có thể ngắm được hoàng hôn từ trong nhà mỗi khi chiều tối. Tất cả là lý do để những kiến trúc sư thiết kế thay vì tường kín như thường.

Ngôi nhà sau khi hoàn thành toàn diện.

Phía ngoài nhà, gia chủ chỉ trồng một cây nhỏ, tuy nhiên vẫn đem lại cảm giác thoáng mát nhất. Kiến trúc ô caro có kích thước phù hợp, vừa đủ để gia chủ có thể ngắm được hoàng hôn mỗi chiều tà đúng như sở thích.


Những ô trên tường có kích thước phù hợp.

Với tình yêu thiên nhiên, chủ nhà còn muốn sở hữu một sự khác biệt cùng với nước ở trong nhà. Bởi vậy, các kiến trúc sư đã nghiên cứu và lựa chọn để tạo ra nét khác biệt trong phòng khách. Đó chính là bể nước nhân tạo, cùng thác nước chảy trên bề mặt đá tự nhiên. Bể nước này có thể nhìn thấy từ mọi không gian như phòng ngủ, phòng khách và phòng ăn.
Mỗi chiều, gia chủ có thể ngồi phòng khách xem TV thư giãn; thưởng thức một tách trà trong khi ngắm nhìn hoàng hôn và nghe tiếng chảy róc rách từ thác nước. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp ngôi nhà trở nên gần gũi và thơ mộng hơn.
Phòng khách đầy đủ tiện nghi, sử dụng nội thất gỗ và tường trắng giúp làm sáng và thoáng không gian.

Ánh sáng tràn ngập nhờ thiết kế caro, bể nước là một không gian riêng sát vách phòng khách.

Ngồi từ phòng khách có thể thấy bể nước đối diện nhờ mặt kính, ngắm hoàng hôn qua ô trên tường.

Cây trong nhà tận hưởng ánh sáng thiên nhiên.

Từ phòng ngủ cũng có thể ngắm được hoàng hôn. Tuy nhiên, để hạn chế ánh sáng trong không gian riêng, chủ nhà sử dụng rèm cửa màu tối.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *