Tỷ phú Hồng Kông dạy cách làm giàu với bất động sản nhanh

Khoản tiền đầu tiên: Hãy dùng để trả cho các chi phí trong cuộc sống như ăn uống, mua các loại vật dụng nhà cửa… Duy trì lối sống này và chăm sóc bản thân

Xuất phát điểm của Lý Gia Thành không được như một số vị tỷ phú khác, ông xuất thân là trẻ mồ côi và không có điều kiện để học tập lên cao. Nhưng điều đó có lẽ chính là lý do thúc đẩy ông cố gắng và phát triển gấp đôi để trở thành một đại gia trong giới bất động sản với việc nắm trong tay hai đế chế khổng lồ là Cheung Kong và Hutchison Whampoa, đồng thời cũng là đại gia trong nhiều lĩnh vực từ cảng biển, dầu khí đến dịch vụ bán lẻ, truyền thông và đặc biệt là những thành tựu đáng nể trong lĩnh vực bất động sản tại Hồng Kông. Theo ước tính của tờ Forbes, tổng giá trị tài sản của ông trùm bất động sản Lý Gia Thành lên tới này là 32 tỷ USD và đưa tên tuổi của vị đại gia này trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất khu vực Châu Á.
Lý Gia Thành dạy cách

Sự thành công của ông hoàn toàn có lý do và lộ trình riêng của nó. Mới đây tỷ phú Lý Gia Thành đã tiết lộ bí quyết làm giàu với ngành BĐS, khích lệ ý chí làm giàu của nhiều bộ phận nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

Theo đó, ông khuyên những người trẻ tuổi hãy lên kế hoạch ngay từ thời điểm bây giờ. Khi bạn đang không có gì trong tay, hãy ra ngoài nhiều hơn thay vì việc ngồi lì ở nhà. Còn khi đã giàu rồi, bạn hãy làm ngược lại. Khi bạn nghèo, bạn hãy tiêu tiền cho người khác, còn khi đã giàu, hãy chi tiền cho bản thân. Dưới đây là một số ý kiến của vị tỷ phú tài ba Lý Gia Thành.
Phân chia các khoản tiền hợp lý

Lên kế hoạch cho dòng tiền

Để làm giàu với BĐS, trước tiên bạn cần biết quản lý dòng tiền của mình. Các khoản tiền cần được lên kế hoạch một cách kỹ càng. Theo đó:

Khoản tiền đầu tiên: Hãy dùng để trả cho các chi phí trong cuộc sống như ăn uống, mua các loại vật dụng nhà cửa… Duy trì lối sống này và chăm sóc bản thân kỹ càng để có được một cơ thể tốt để làm những việc mình muốn.

Khoản tiền thứ hai: Hãy dùng mở rộng các mối quan hệ và kết giao bạn bè. Dân gian có câu “chọn bạn mà chơi”, do đó bạn nên chọn kết giao với những người có tầm hiểu biết nhất định, giàu hơn chính bạn và có thể giúp bạn trong một số công việc. Sau thời gian một năm, các mối quan hệ này sẽ cho bạn thấy giá trị to lớn mà nó mang lại cho bạn.

Khoản tiền thứ ba: Hãy dùng cho việc học tập. Việc nâng cao kiến thức sẽ rất quan trọng với bạn. Hãy tham gia các khóa học về việc đào tạo và nâng cao kiến thức chuyên ngành để lấp đầy những lỗ hổng mà bạn chưa hiểu rõ .

Khoản tiền thứ tư: Hãy dùng để đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể chọn các cách gửi vào ngân hàng hoặc tích lũy với các hình thức tương đương. Nên lựa chọn các kênh đầu tư ít an toàn hơn như việc mở công ty hay cửa hàng, bởi nó sẽ khiến bạn học hỏi được nhiều hơn những kinh nghiệm khi quản lý doanh nghiệp nhỏ sau này. Sau khi lợi nhuận xoay vòng hãy nghĩ đến việc đầu tư vào BĐS.

Khoản tiền thứ năm: Hãy dùng để đi du lịch nước ngoài. Việc đi du lịch có thể khiến bạn mất một khoản kinh phí không nhỏ, nhưng nó có thể giúp bạn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm sống cũng như sự trải nghiệm. Sau khi trở lại, bạn có thể mang những trải nghiệm này làm mới bản thân và áp chúng vào đam mê công việc
Phấn đấu nắm bắt cơ hội làm việc

Biết phấn đấu và nắm bắt cơ hội làm việc

Hãy cố gắng làm thêm bất cứ công việc nào khi nào có cơ hội, đặc biệt là những công việc liên quan đến BĐS để nắm bắt thị trường và phân tích dự án. Đơn cử như nghề sales BĐS, bạn sẽ được trau dồi thêm kiến thức về những thứ nên bán và không nên bán. Từ đây sẽ rút ra được những sự nhạy bén trong cách thức đầu tư cũng như bán sản phẩm BĐS.
Chiến lược đầu tư BĐS đơn giản

Duy trì chiến lược đầu tư đơn giản, luôn cẩn trọng trong đầu tư là điều mà tỷ phú Lý Gia Thành cũng như những người làm trong ngành BĐS luôn giữ trong đầu. Ông không bao giờ đặt tiền trước cho bất cứ một dự án nào để giảm thiểu rủi ro, nói không với vay nợ,cố gắng duy trì mức nợ cá nhân bằng không.

Nên tìm kiếm đầu tư vào những khu đất có vị trí đẹp và tiềm năng tăng giá. Để có thể tìm được những dự án như thế, bạn cần phải biết phân tích và nhận định về dự án, cùng với đó là phải biết chia sẻ kinh phí giữa bản thân và các đối tác để có được lợi nhuận tốt nhất.

Điều cuối cùng mà bất cứ ai theo lĩnh vực BĐS cũng cần phải ghi nhớ đó là việc phải biết chấp nhận mạo hiểm và biết nắm bắt thời cơ. Đơn cử như việc nắm thời cơ với các dự án đang trong giai đoạn mở bán: Khu căn hộ Sunrise Riverside, Khu đô thị Palm City, Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng…. để giao dịch sinh lời.

Chiến lược đơn giản và rõ ràng trong lĩnh vực BĐS

Chính bởi năng lực và tầm nhìn xa cũng như chiến lược đầu tư đúng đắn đã mang đến cho Lý Gia Thành những thành công nhất định trong lĩnh vực BĐS cũng như nhiều lĩnh vực khác trên thị trường.Với những lời khuyên hữu ích từ tỷ phú giàu nhất Châu Á Lý Gia Thành, chắc chắn những người đang nung nấu ước mơ đầu tư trong thị trường BĐS dù đã có nền tảng hay chưa đều cần ghi nhớ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *