Tìm hiểu căn hộ Officetel là gì?

Với diện tích chỉ từ 25 m2 – 50 m2 nên giá thành mỗi thường thấp hơn rất nhiều so với giá của một căn hộ bình thường. Với 1 căn hộ 50 m2/1

Trước sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, thị trường bất động sản nhờ đó cũng có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Sở hữu các đặc điểm và ưu thế vượt trội, căn hộ Officetel là một sản phẩm đầu tư đa dạng, sinh lời, lâu dài, là một tài sản quý giá ngay tại trung tâm thành phố. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại hình bất động sản độc đáo này trong bài viết hôm nay.
Khái niệm Officetel

Officetel là cụm từ viết tắt giữa Officetel + Hotle. Mô hình Officetel là sự kết hợp giữa văn phòng làm việc và nơi nghỉ ngơi tiện nghi, mỗi căn hộ Officetel có diện tích trung bình từ 25 m2 – 50 m2, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khách nhau. Officetel là một xu hướng mới cho không gian làm việc thời hiện đại, tiết kiệm chi phí về tiền thuê mặt bằng và công nghệ trong quá trình vận hành.

Lịch sử ra đời
Trên thế giới:

Mô hình Officetel xuất hiện lần đầu tiên tại Seoul (Hàn Quốc) vào thập niên 80. Tuy nhiên, do nhu cầu tăng cao, nên hàng loạt các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản cũng bắt đầu vào cuộc với Officetel Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Tại Việt Nam:

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với quốc tế việc đầu tư vào Officetel hứa hẹn về mức sinh lời với mô hình Officetel, nhu cầu thuê officetel của doanh nghiệp dự kiến sẽ tăng mạnh để tối ưu chi phí (Phí quản lý chỉ bằng 20-50% so với tòa nhà văn phòng cho thuê truyền thống).
Ưu Điểm Căn hộ Officetel

Giá bán căn hộ:

Với diện tích chỉ từ 25 m2 – 50 m2 nên giá thành mỗi căn hộ Officetel thường thấp hơn rất nhiều so với giá của một căn hộ bình thường. Với 1 căn hộ 50 m2/1 phòng ngủ tại vị trí đắc địa trung tâm thành phố giá tầm 1,5 tỷ, trong khi đó căn hộ Officetel cũng tại vị trí này diện tích 25 m2/1 phòng ngủ giá chỉ bằng 1/2 giá căn hộ.
Cơ hội sinh lời cao:

Hiện nay, mô hình căn hộ Officetel đang rất được phổ biến và được ưa chuộng, vì nó vừa đáp ứng được nhu cầu làm việc, vừa đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi mà giá thành lại rẻ, nên rất nhiều doanh nhân, công ty nhỏ… Lợi thế của mô hình officetel là nếu đặt trong khu dân cư đông đúc sẽ thu hút lượng khách hàng từ khu căn hộ, trung tâm thương mại, khu văn phòng và người dân khu vực xung quanh, đảm bảo hiệu quả kinh doanh và giao dịch cao. Ngoài ra, chủ sở hữu căn hộ Officetel còn có thể cho thuê căn hộ, tùy theo nhu cầu của chủ sở hữu.
Tiện ích cao cấp:

Officetel nằm trong những căn hộ cao cấp, những cao ốc của thành phố nên Officetel sỡ hữu cho mình những tiện ích mà khu căn hộ mang lại như trung tâm thương mại, nhà hàng, cafe, shophouse… Khi sở hữu căn hộ Officetel, quý khách hàng còn được hưởng những dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp như hệ thống an ninh đảm bảo, riêng biệt với đội ngũ bảo vệ được huấn luyện bài bản, carera giám sát 24/24, đội cơ động tuần tra 24/7.

Vị trí thuận lợi:

Officetel thường được sử dụng làm văn phòng đại diện của cty nên thường những căn Officetel này tọa lạc tại một vị trí vô cùng đắc địa tại trung tâm thành phố, thuận tiện di chuyển vào trung tâm hoặc di chuyển đi các khu vực khác trong thành phố
Nhược điểm căn hộ Officetel

Vì diện tích căn hộ chỉ 25 m2 – 50 m2 nên Officetel chỉ phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc văn phòng đại diện công ty, những công ty lớn thì phải mua hoặc thuê nhiều căn liền kề nhau, đây là điều hạn chế duy nhất của căn hộ Officetel.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *