Mẹo hay giúp lựa chọn sàn gỗ công nghiệp bền, đẹp, chất lượng

Chúng ta không nên ham sàn gỗ công nghiệp giá rẻ vì vốn tính chất của gỗ công nghiệp nếu không qua xử lí kĩ càng sẽ không thể sử dụng trong thời gian dài. Gỗ giá

Trước khi lát sàn chúng ta cần chuẩn bị mặt bằng nơi mặt gỗ tiếp xúc trực tiếp. Mặt sàn phải phẳng nhẵn thì sàn gỗ mới không bị gồ ghề và tránh lỗi lõm.Hơn nữa bề mặt này cũng ảnh hưởng nhiều đến độ bền sau này, như khả năng chống ẩm và chịu mối mọt cho sàn gỗ.

Nếu bạn lát nền nhà bằng xi măng thì nên cán bằng xi măng đen, sao cho thật phẳng và đáp ứng những yêu cầu lý hóa nhất định. Đối với những gia đình muốn nâng cấp lên từ sàn gạch đã có từ trước, thì vẫn có thể lát trực tiếp lên hoặc là cắt mạch gạch tạo khoảng hở dự phòng nếu muốn. Không nên sử dụng những miếng lót xốp để bù cốt nền, vì theo thời gian những miếng xốp sẽ phân hủy gây ra sự mất cân bằng cho sàn nhà.

Khi dùng sàn gỗ công nghiệp cần chú ý đến độ ẩm – đây là yếu tố vô cùng quan trọng đối với độ bền của sản phẩm. Sàn gỗ nên dày hơn 5 mm, nếu nhỏ hơn thì chắc chắn bạn sẽ không thể có sàn gỗ như ý. Nhà có diện tích rộng thì nên lát loại sàn gỗ dày 12 mm để có cảm giác chắc chắn khi sử dụng. Ngoài ra chúng ta cũng phải lưu ý nên lát sàn gỗ theo chiều của nguồn sáng do đặc tính quang học của sàn gỗ.

Chúng ta không nên ham sàn gỗ công nghiệp giá rẻ vì vốn tính chất của gỗ công nghiệp nếu không qua xử lí kĩ càng sẽ không thể sử dụng trong thời gian dài. Gỗ giá rẻ sẽ nhanh chóng bị rỗ và bục ra, khiến sàn nhà lỗ chỗ mất mỹ quan và khó khăn khi sử dụng.

Bạn nên chọn tông màu gỗ trung tính hoặc sáng màu để dễ dàng phối hợp với nội thất khác nhau trong căn phòng. Nhiều sàn gỗ có vân rất đẹp phù hợp với nhiều kiểu nhà ở khác nhau từ cổ điển đến hiện đại.

Tốt nhất bạn nên chọn một cửa hàng uy tín để xác định rõ nguồn gốc của sản phẩm vì một lần lắp đặt sàn gỗ liên quan tới rất nhiều vấn đề và chiếm thời gian của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *