Trang trí nhà bếp theo phong thủy mang lại nhiều may mắn cho mệnh Mộc

Vật phẩm cầu Tài Lộc: Tỳ hưu, Thần tài, Voi, Cá chép, Thiềm thừ, Đồng xu, nhện.

Những người thuộc mệnh Mộc mang vẻ đẹp mộc mạc của thế giới cỏ cây hoa lá. Sáng tạo nên không gia phòng bếp hiện đại pha chút cá tính và sôi động sẽ giúp không gian sống trở nên ấn tượng hơn. Trong bài viết này, hãy cùng trang trí cho không gian nhà bếp thêm đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc nhé!
Hướng phòng bếp cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ thuộc mệnh Mộc khi bài trí và thiết kế cho không gian bếp cần chú ý tới hướng. Theo thuyết phong thủy thì hướng tốt của người mạng Mộc là Đông, Nam và Đông Nam. Bạn có thể làm mới không gian với phong cách thô mộc (Rustic Style, Modern Rustic Style).
Màu sắc phòng bếp cho gia chủ mệnh Mộc

Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, vì vậy những tông màu như màu xanh nước biển, màu xanh dương, màu xanh lá, màu xanh lam. màu vàng nhạt, màu cà phê… thuộc mệnh Thủy sẽ rất phù hợp với mệnh Mộc. Bạn có thể sử dụng những gam màu này để trang trí cho không gian phòng bếp. Những gam màu mà gia chủ mệnh mộc không nên sử dụng như: Màu trắng, màu nâu, các sắc ánh kim vì những màu này thuộc mệnh Kim (Mộc khắc Kim).
Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc

Không gian phòng bếp của gia chủ thuộc mệnh Mộc, bạn nên sử dụng các đồ dùng và nội thất có chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên như: Các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Bên cạnh việc sử dụng các chất liệu này, bạn có thể phối màu mộc với màu lá non, xanh dương, vàng nhạt, nâu… để không gian bớt đơn điệu.
Hình dáng vật dụng phòng bếp mệnh Mộc

Việc bài trí nội thất trong phòng bếp theo phong thủy bao gồm cả việc sử dụng các loại vật dụng có hình dáng phù hợp với gia chủ. Những người thuộc mệnh Mộc nên sử dụng các đồ vật có hình dáng dài, chữ nhật, họa tiết sọc đứng… Điều này bên cạnh việc làm cho không gian trở nên thẩm mỹ hơn mà còn giúp đem lại may mắn cho gia chủ.
Vật phẩm trang trí cho gia chủ mệnh Mộc

Có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy và mỗi loại mang những ý nghĩa riêng cho người sử dụng. Một số nhóm vật phẩm phong thủy cơ bản cho gia chủ mệnh Mộc vẫn thường được sử dụng hiện nay như:

Vật phẩm cầu Tài Lộc: Tỳ hưu, Thần tài, Voi, Cá chép, Thiềm thừ, Đồng xu, nhện.
Vật phẩm phong thủy quyền quý, cao sang, thanh tao: Hoa sen, Hoa mẫu đơn.
Vật phẩm biểu tượng cho quyền lực và địa vị gồm: Rồng, Phượng hoàng.
Vật phẩm phong thủy giúp thúc đẩy tốt cho kinh doanh, làm ăn: Thuyền buồm, ngựa.
Vật phẩm phong thủy cầu hạnh phúc, bình an: Phật bà Quan Âm, Phật Di Lặc.
Vật phẩm phong thủy cầu tình duyên: Hồ ly, nhện.
Vật phẩm phong thủy cầu tuổi thọ, sức khỏe: Rùa, Ve sầu, Hồ lô,…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *